vị trí của bạn Home isport bet

Công Phượng đáng lẽ phải đá lại phạt đền vì đồng đội sai luật, CLB Nam Định ấm ức?

Highlight HAGL 4-3 Nam Định: Công Phượng tỏa sáng trong cơn mưa bàn thắng tại PleikuỞ tình huống đó,

Highlight HAGL 4-3 Nam Định: Công Phượng tỏa sáng trong cơn mưa bàn thắng tại Pleiku

Ở tình huống đó, đồng đội của Công Phượng là tiền vệ Dụng Quang Nho đã vi phạm luật. Cụ thể, anh bước vào vòng bán nguyệt trước khi Công Phượng chạm chân vào bóng dứt điểm ghi bàn.

Nếu trọng tài chính và trợ lý trọng tài biên phát hiện, Công Phượng phải đá lại phạt đền. Điều này được quy định rõ trong Luật số 14 về việc thực hiện quả đá phạt đền của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Theo điều luật này, các cầu thủ trừ thủ môn và người thực hiện phạt đền đều phải đứng cách điểm đặt bóng 9m15. Vòng bán nguyệt trước khu vực 16m50 chính là tượng trưng cho vòng tròn có bán kính 9m15 với tâm là chấm đá phạt 11m. Bên cạnh đó, các cầu thủ phải đứng ngoài vòng cấm địa cho đến khi chân cầu thủ thực hiện chạm vào bóng.

Tình huống lỗi của Dụng Quang Nho không hiếm trên thế giới. Nhiều trọng tài cũng không thể bao quát hết các cầu thủ dẫn đến bỏ qua lỗi này. FIFA hay các Liên đoàn bóng đá khác trên thế giới cũng không thường xử phạt lỗi này của trọng tài.

Trong một pha đá phạt đền, trọng tài chính sẽ làm nhiệm vụ quan sát cầu thủ thực hiện và các cầu thủ đứng ngoài vòng cấm địa. Trợ lý trọng tài quan sát thủ môn, quan sát bóng đã đi qua vạch vôi hoàn toàn hay chưa. Sự phân công này khiến trọng tài chính có thể mắc lỗi.

Ngoại trừ tình huống này, trọng tài Trần Đình Thịnh và các cộng sự có 90 phút làm việc hiệu quả trên sân Pleiku.

Ở 3 tình huống thổi phạt đền, trọng tài Thịnh đều đưa ra quyết định quyết đoán và được đánh giá là chính xác. Tình huống thổi phạt đền ở những phút bù giờ hiệp 2 được đánh giá bản lĩnh và chính xác khi hậu vệ Nam Định đã giơ tay làm cơ thể phình to không tự nhiên, cản đường bóng và phải chịu hoàn toàn rủi ro như luật đã quy định.

Một tình huống khác cũng gây tranh cãi là pha bóng ở phút 28 khi Hoàng Minh Tuấn phạm lỗi với Công Phượng và phải nhận thẻ vàng. Tuy nhiên, các cầu thủ Nam Định cho rằng Công Phượng đã có pha đánh nguội với Hoàng Xuân Tân trước đó.

Tình huống này cũng sẽ được Ban kỷ luật VFF mổ băng, xem xét trước khi đưa ra quyết định là lỗi hay không lỗi.

Trận đấu giữa HAGL và Nam Định chung cuộc kết thúc với tỷ số 4-3 nghiêng về đội chủ nhà. HAGL tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng với 22 điểm sau 9 trận.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bóng đá trực tiếp kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.squashmanchester.com/748/co%cc%82ng-phu%cc%9bo%cc%9b%cc%a3ng-dang-le%cc%83-pha%cc%89i-da-la%cc%a3i-pha%cc%a3t-de%cc%82n-vi-do%cc%82ng-do%cc%a3%cc%82i-sai-lua%cc%a3%cc%82t-clb-nam-di%cc%a3nh-am-u/