vị trí của bạn Home spbo live scorr

VĐV dự Olympic chê địa điểm tổ chức bơi tại Tokyo có mùi như “nước bồn cầu”

Mới đây, trang New York Post (NYP) đã đưa tin phản ánh về chất lượng nước rất tệ tại vịnh Tokyo, một

Mới đây, trang New York Post (NYP) đã đưa tin phản ánh về chất lượng nước rất tệ tại vịnh Tokyo, một trong những địa điểm tổ chức 3 môn phối hợp tại Olympic Tokyo.

Các VĐV cho rằng chất lượng nước không được đảm bảo và có mùi lạ. Một VĐV mô tả: “Tôi cảm thấy nước ở đây có mùi như bồn cầu vậy”. Nhiều người cho rằng đã có rò rỉ nước thải từ thành phố ra vịnh Tokyo khiến chất lượng nước trở nên tồi tệ.

Đây không phải là vấn đề mới đối với BTC Olympic Tokyo. Trước đó, một cuộc kiểm tra vào tháng 8 năm 2019 trước giải đấu Paratriathlon World Cup được thực hiện. Kết quả cho thấy vi khuẩn E. coli được tìm thấy ở mức gấp đôi giới hạn cảnh báo ở Vịnh Tokyo. Giải đấu này sau đó đã phải tạm dừng để BTC tìm cách giải quyết vấn đề về nguồn nước.

Chính quyền Tokyo đã cho đổ 22.200 mét khối cát vào vịnh để hỗ trợ làm sạch nước, tạo ra một tấm chắn polyester ba lớp để bảo vệ vịnh khỏi vi khuẩn E.coli và xây dựng các bể chứa nước thải. Giám đốc Bộ phận Kế hoạch và quảng bá của Văn phòng Olympic/Paralympic Tokyo 2020, Koichi Yajima chia sẻ rằng chất lượng nước là an toàn cho các vận động viên thi đấu. Tuy nhiên, hiện tại, địa điểm thi đấu vẫn có mùi hôi khá khó chịu và có khả năng nhiễm khuẩn.

Nhiều vận động viên và thậm chí cả người dân đều cảm thấy do dự, không dám bơi hoặc lặn ở vịnh Tokyo vì mùi hôi. Hơn nữa, một số nhà khoa học quốc tế cho rằng nỗ lực của chính quyền địa phương không đủ để bù đắp cho chất lượng nước kém.

Các nội dung của 3 môn phối hợp bắt đầu vào ngày 26/7. Ngày 27/7, dự kiến sẽ có mưa lớn, điều này làm dấy lên lo ngại về mức độ ô nhiễm tăng cao. Một số ĐT đang cố gắng tự kiểm tra chất lượng nước trước khi quyết định tham gia thi đấu.

Ảnh: TASS

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bóng đá trực tiếp kèo nhà cái,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.squashmanchester.com/574/vdv-du-olympic-che-dia-diem-to-chuc-boi-tai-tokyo-co-mui-nhu-nuoc-bon-cau/